ttyyyuu
หน้าแรก
ที่ดินทำเลทอง
แนะนำม.ราชภัฎอุดรฯสามพร้าว
เวบไซต์ ม.ราชภัฏอุดรฯ
ติดต่อเรา

เกษตรไร้สาร&ท่องเที่ยวอิงธรรมชาติ

 ปราชญ์ชาวบ้าน
  -  พ่อผาย สร้อยสระกลาง
  -  มาร์ติน วีลเลอร์
  -  พ่อบุญเต็ม ชัยลา
  -  วีดีโอ ปราชญ์ชาวบ้าน

กลุ่มแนะนำม.ราชภัฎอุดรฯสามพร้าว

 กลุ่ม 1
Custom Search
 
  ที่ดินทำเลทอง
ถ้าจะซื้อที่ดินเก็บไว้
ทำไมต้องซื้อทีดินใกล้มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรฯ ศูนย์สามพร้าว

 รายละเอียด

มหาวิทยาลัยตามภูมิภาคต่างๆ มักจะตั้งอยู่ห่างไกลตัวเมืองก็ด้วยเหตุผลคือต้องใช้พื้นที่จำนวนมาก เป็นหลายร้อย หรือเป็นพันไร่ เพื่อการขยายเป็นสาขาต่างๆในอนาคต  ดังนั้นพื้นที่มหาวิทยาลัยจึงมักจะเป็น ป่าสาธารณะ ป่าเสื่อมโซม เป็นโคก เป็นดง  ขนาดใหญ่ มากก่อน ที่มีพื้นที่รอบๆเป็นทุ่งนา  ไม่ค่อยมีราคามากนัก ไร่ละ 5-6 หมื่นบาท   แต่หลังจากเริ่มการตกลงและก่อสร้างเป็นมหาวิทยาลัยเมื่อไร ราคาที่ดินก็จะพุ่งสูงอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้เป็นเพราะมหาวิทยาลัยคือจุดรวมของผู้คนจากหลายพื้นที่ ทุกภาคของประเทศที่จะต้องมาศึกษา มาประชุม มาอบรม ดูงาน ส่งผลให้เศรษฐกิจหมุนเวียน มีการสร้าง  อพาร์ตเมนท์ ร้านอาหาร ร้านค้า  หอพัก รีสอร์ท บ้านจัดสรรตามมามากมาย จึงทำให้ราคาที่ดินบริเวณรอบๆมีราคาเพิ่มขึ้นเป็นวัน เป็นสัปดาห์ หรือเป็นเดือน   นับเวลาผ่านไป 5-10 ปีก็ไม่มีใครสามารถซื้อที่ดินแถวนี้ได้นอกจากนายทุนใหญ่ที่มาซื้อไว้เพื่อสร้างอพาร์ตเมนต์ โรงแรม คอนโดฯ รีสอร์ท หรือศูนย์การค้า

ตัวอย่าง 

ม.ขอนแก่น ตั้งอยู่พื้นที่ที่เป็นป่า 5,500 ไร่ (ห่างจากตัวเมือง 4 ก.ม.) ปัจจุบันราคาที่ดินโดยรอบมหาวิทยาลัย ไร่ละ 28-36 ล้านบาท

- ม.มหาสารคาม พื้นที่ 1,300 ไร่  (ใหม่ ตั้งอยู่บ้านท่าขอนยาง  ตำบลขามเรียง อำเภอกันทรวิชัย)ห่างจากตัวเมือง 9 ก.ม. ปัจจุบันราคาที่ดินงานละ 3-7 ล้านบาท ไร่ละ 10-20ล้านบาท

- ม.ขอนแก่นวิทยาเขตหนองคาย  พื้นที่ 150 ไร่ (ห่างจากตัวเมือง 11 ก.ม.)  ราคาที่ดินบริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัย ไร่ละ 3-5 ล้าน (ด้านหลังราคายังไม่แพงเพราะยังไม่เปิดประตูด้านหลัง)

- ม.ราชภัฎเลย ,ม.ราชภัฎร้อยเอ็ด (ห่างตัวเมือง25ก.ม.) ,ม.ราชภัฎสกลนคร ฯลฯ ต่างก็มีราคาสูง ไร่ละ 1 - 2 ล้านบาท (กรณีซื้อยกโฉนดทีละ 10 ไร่ )

-ม.ราชภัฏอุดรศูนย์สามพร้าว ตั้งบนพื้นที่โคกขุมปูน พื้นที่ป่า  2,100 ไร่ (ห่างตัวเมือง 12 ก.ม.) ราคาที่ดินรอบๆเมื่อ 5ปีก่อน  ไร่ละ 5-6 หมื่นบาท ทันทีที่มีการตกลงตั้ง ม.ราชภัฎอุดรฯสามพร้าว ระหว่าง อบต.สามพร้าว กับ ม.ราชภัฏอุดรฯสาขาใหญ่ (ในตัวเมืองอุดร) ราคาที่ดินรอบ มหาวิทยาลัยก็ปรับต้วสูงขึ้นมาเรื่อยๆ

  เมื่อต้นปี 53 ราคาที่ดินด้านหน้า ไร่ละ 2.5 แสนบาท  และหลังจากเริ่มตอกเสาเข็มและสร้างอาคารเรียน จนกระทั่งเปิดเรียนได้   2 เดือน ราคาที่ดินไร่ละ 5-7แสนบาท ปัจจุบันเปิดเรียนได้ 3 ปี  ราคาที่ดินไร่ละ 1- 2 ล้านบาท (ซื้อยกแปลง 8-14 ไร่)   

       ฉะนั้นคุณไม่อาจซื้อที่ดิน 1 ไร่ด้านหน้าได้แม้จะให้ราคาสูงถึง ไร่ละ 1.5  ล้านบาทก็ตามเพราะชาวบ้านไม่แบ่งขาย  ดังนั้นคุณต้องติดต่อซื้อที่ดินที่แบ่งแปลง(แปลงละ 3,500-8,000 บาทต่อ ตรว. หรืองานละ 350,000-800,000 บาท) โดยที่คุณจะได้ที่ๆอยู่ในย่านธุรกิจ มีชุมชนหนาแน่นมากในอนาคตอันใกล้  มีถนนที่กว้างใหญ่ 8 เมตรสะดวก สบาย มีระบบน้ำ-ไฟฟ้า  และไม่ต้องเสียค่าโอน

 

 

       ทำไมต้องเป็นที่ดินหน้าราชภัฎอุดรฯ สามพร้าว

วันนี้ถ้าจะตัดสินใจซื้อที่ดินใกล้มหาวิทยาลัย จะเลือกที่ไหน ?

-ถ้าเป็น ม.ขอนแก่น ซึ่งเปิดมาหลายสิบปี ราคาที่ดิน งานละ 7-10 ล้านบาท

- ม.มหาสารคาม ราคาที่ดิน งานละ 2-5 ล้านบาท

- ม.ขอนแก่นวิทยาเขตหนองคาย ราคาที่ดินงานละ 3 แสน - 1ล้านบาท

   กับ ม.ราชภัฏอุดรฯ ศูนย์สามพร้าว ซึ่งเปิดเรียนได้ 3ปีเต็ม  และต้นเดือน 9 มิ.ย. 55 จะเปิดภาคเรียนที่1 (เป็นปีที่ 3)จะมีนักศึกษาและผู้ปกครองหลายพันคนช่วยขนของพาลูกหลานเข้าอยู่หอพัก  คาดว่าราคาที่ดินจะปรับราคาเพิ่มขึ้น  ปัจจุบัน ด้านหน้า งานละ 5.0-8.0 แสนบาท  และ ต้นปี 56 จะราคางานละ 8 แสน- 1 ล้านบาท

  แต่ถ้าเทียบขนาดพื้นที่ มหาวิทยาลัย และดูผังการก่อสร้างแล้ว จะเห็นว่าในอนาคต ม.ราชภัฏสามพร้าวจะใหญ่กว่า ม.มหาสาคาม และ ม.ขอนแก่นวิทยาเขตหนองคาย  และม.ราชภัฏอุดรฯสามพร้าวมีโรงพยาบาลขนาดใหญ่ 500 เตียง สนามกีฬาขนาดใหญ่ มากกว่า 200 ไร่  หอประชุมนานาชาติ 320 ล้านบาท และอุทยานวิทยาศาสตร์  ซึ่งมหาวิทยาลัยอื่นๆไม่มี

ในอนาคต ม.ราชภัฎอุดรฯจะย้ายนักศึกษาทั้งหมดหลายหมื่นคนมาที่สาขาสามพร้าว ภายใน 3-5 ปีและทางมหาวิทยาลัยได้ทำแผนการสร้างและบริหารพื้นที่หมดแล้วคาดว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่มากในภาคอีสานรองจาก ม.ขอนแก่น และบริเวณรอบๆ  จะกลายเป็นเมืองใหม่ และราคาที่ดินจะแพงลิ่วแซงที่ดินในตัวเมืองเหมือนกับ ม.ขอนแก่น 

มรภ.ราชภัฎอุดรธานี และทางท่านนายกหาญชัย และอธิการบดี มรภ.ราชภัฏ ได้กล่าวถึงแนวนโยบายการพัฒนามหาวิทยาลัยในปี 2553 – 2556 ดังนี้

1.ความคืบหน้าจากวีดีทัศน์ ทางมหาวิทยาลัยได้นำเสนอ คือ
- การจัดตั้ง คณะและสาขาวิชาเพิ่มภายในปี 2554-2556 มีดังนี้
จะเปิดหลังมีความพร้อมด้านอาคารเสร็จเรียบร้อยที่ วิทยาเขตสามพร้าวคือ
1.คณะพยาบาลศาสตร์
2.คณะวิศวกรรมศาสตร์
3.คณะแพทยศาสตร์
4.คณะเภสัชศาสตร์
5.คณะทันตะแพทยศาสตร์
- การแยกสาขาวิชา และคณะที่มีความทับซ้อนกันกับที่ มรภ.เก่าในตัวเมือง เช่น นิติศาสตร์ รัฐศาสตร์ สาธารณะสุข ศิลปกรรมศาตร์ รวมไปถึงสาขาวิชาอื่นๆอีก

โดยโครงการที่ร่วมกับ อบจ. ก็คือการจัดสร้างอุทยานวิทยาศาสตร์

*** ข้อมูลทั้งหมดผมได้รับฟังจากวีดีทัศน์และคำพูดท่านอธิการบดี มรภ.อุดร และท่านนายกหาญชัย โดยทั้ง 2 ท่านบอกว่า การจัดตั้งและโครงการต่างๆจะเกิดขึ้นเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับคนในท้องถิ่น ซึ่งทั้งนี้ได้ตั้งเป้าไว้ว่า น่าจะภายในปี 2556 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการแบ่งส่วนอาคารและสถานที่เพิ่มเติมใน มรภ. สามพร้าว

ที่ดินรอบๆ ม.ราชภัฎอุดรฯสามพร้าว เป็นที่ดินที่คนในตัวเมืองอุดรฯมองข้าม  หาว่าไกลบ้าง เป็นป่า เป็นทุ่งนาบ้าง และยังมีคนอุดรฯจำนวนมากยังไม่รู้จัก  ดังนั้นจึงเป็นโอกาสทองสำหรับผู้ที่ต้องการมีที่ดินใน จ.อุดรฯ เมืองเศรษฐกิจหน้าด่านที่ 2 รองจากกรุงเทพ   วันนี้ประมาณ 80%ของผู้มาจองและซื้อมาจากต่างจังหวัด เช่น หนองคาย  สกลนคร หนองบัวลำภู  ขอนแก่น  นครพนม  เลย  กรุงเทพ ชลบุรี                                        

อยากเป็นเศรษฐี  ต้องมาซื้อที่ดินใกล้ ม.ราชภัฏอุดรฯ สามพร้าว        มหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่สุดของภาคอีสานตอนเหนือ และจะเป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติ   มีโรงพยาบาล  มีทาง 4 เลน  ศูนย์ประชุม  อุทยานวิทยาศาสตร์   ศูนย์ปฎิบัติธรรม   สนามกีฬา โรงยิมที่สมบูรณ์แบบ(พร้อมแข่งขันกีฬามหาลัยครั้งที่ 40 เดือน มี.ค. ปี 2556 )  โรงแรมไว้ให้นักศึกษาฝึกงานและบริการคนภายนอก  รอบๆมีศูนย์ราชการ และวิทยาลัยการอาชีพ 

     ที่ดินทำเลทอง จะเป็นเมืองใหม่และมีอนาคตที่สุดของอีสาน และ จ. อุดรธานี

 

สนใจติดต่อ    088-7325424


    Powered by ThaiWeb.  Admin Business Online